Nội quy Phòng cháy chữa cháy

Đảm bảo đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy là yêu cầu cấp thiết đối với tất cả cá nhân, cơ sở, hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp. Nội quy phòng cháy chữa cháy và một số vấn đề cần lưu ý, đó là nội dung cần quan tâm để thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

noi quy phong chay chua chay

Nội dung của nội quy phòng cháy chữa cháy

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và trật tự an ninh trong cơ sở, lãnh đạo cơ sở quy định nội quy Phòng cháy chữa cháy nh­ư sau:

Phòng cháy, chữa cháy là nghĩa vụ và trách nhiệm của cả khách và nhân viên cơ sở.

Cấm không được sử dụng lửa, hút thuốc trong khu vực kho. Cấm mang chất dễ nổ, chất dễ cháy vào phòng, khu vực làm việc.

Cấm không được câu mắc, sử dụng điện tuỳ tiện, hết giờ làm việc phải kiểm tra và tắt đèn, quạt và các thiết bị điện khác trước khi ra về.

             Không:   

– Dùng các vật liệu dẫn điện khác thay cầu chì.

– Dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm.

– Để các vật dễ cháy gần cầu chì, bảng điện và dây điện.

– Để xăng dầu và các chất dễ cháy gần cầu chì, bảng điện và dây điện.

– Sử dụng bếp điện bằng dây Maiso, thắp hương trong phòng làm việc.   

Sắp xếp vật tư hàng hoá, phương tiện trong kho, nơi làm việc phải gọn gàng, sạch sẽ, xếp riêng từng loại có khoảng cách ngăn cháy, xa mái, xa tường để tiện kiểm tra và tra cứu khi cần thiết.

Không để các chướng ngại vật trên lối đi lại.

Phương tiện, dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy dễ lấy và thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng theo quy định, không ai được lấy sử dụng vào việc khác.

Mọi người thực hiện tốt các quy định trên, người nào vi phạm sẽ tùy theo mức độ mà bị xử lý theo quy định của Pháp luật.

TẢI MẪU: Mẫu Nội Quy Phòng cháy chữa cháy

Một số lưu ý đến nội quy phòng cháy chữa cháy

Nội quy phòng cháy, chữa cháy là một trong những điều kiện để đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy được quy định đối với:

+ Cơ sở do Công an quản lý (Phụ lục III);

+ Khu dân cư;

+ Hộ gia đình sinh sống kết hợp với sản xuất, kinh doanh;

+ Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên 09 chỗ ngồi, phương tiện hoạt động trên đường thủy nội địa, phương tiện giao thông đường sắt.

– Nội quy phòng cháy chữa cháy là một trong những giấy tờ thuộc hồ sơ quản lý công tác phòng cháy và chữa cháy của cơ sở thuộc danh mục quy định tại Phụ lục III.

mau noi quy phong chay chua chay

5/5 - (1 bình chọn)